Vườn cây dạng treo thì nên sử dụng phương pháp tưới nào

Với người thích trồng cây thì họ luôn tận dụng không gian để trồng cây. Có người trồng cây trông chậu đặt dưới sàn có người thì trồng bằng cách treo. Vậy đối với cây dạng treo thì nên sử dụng phương pháp tưới nào? Thì ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Phương pháp tưới

Phương pháp tưới là hình thức cung cấp nước cho cây trồng theo nhiều kiểu khác nhau. Tùy vào nhu cầu hấp thụ nước và điều kiện để cây phát triển mà ta áp dụng phương pháp tưới cho đúng đắn. Khi chọn phương pháp tưới phù hợp thì cây phát triển tốt hơn, đồng đều hơn, ít gặp tình trạng dịch bệch trên cây hơn.

Các phương pháp tưới cây được sử dụng phổ biến cho sân vườn

Phương pháp tưới nhỏ giọt

Phương pháp tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới tiết kiệm 70% lượng nước tưới. Nước sẽ được nhỏ từng giọt ở gốc cây một cây từ từ, khi nhỏ xuống thì nước sẽ thấm vào đất ngay lập tức nên không xảy ra hiện tượng bốc hơi nước.

Phương pháp tưới này giúp bạn kiểm soát được lượng nước tưới cho cây trồng một cách chính xác trong khoảng thời gian xác định. Có thể kết hợp với hệ thống châm phân để tiết kiệm lượng phân bón cho cây, kiểm soát tốt tình trạng cỏ dại mọc, duy trì độ ẩm trong đất.

vuon cay dang treo nen su dung phuong phap tuoi nao 4

Phương pháp tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới tiết kiệm 70% lượng nước tưới.

Phương pháp tưới phun sương

Phun sương là hình thức tưới nước phun theo dạng trùm với các hạt nước nhỏ mịn với mục đích là tạo độ ẩm cho không khí, làm mát cho cây, cung cấp một lượng nước cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển.

Phương pháp tưới phun mưa

Phương pháp tưới phun mưa là phun đại trà như cơn mưa nhân tạo nước sẽ tưới bao phủ hết toàn thân cây, giúp rửa lá, làm mát cây, tạo độ ẩm cho cây phát triển tốt, tưới bao phủ diện tích trong trong thời gian ngắn giúp tiết kiệm nước và chi phí cho nhà vườn.

vuon cay dang treo nen su dung phuong phap tuoi nao 1

Phương pháp tưới phun mưa là phun đại trà như cơn mưa nhân tạo nước sẽ tưới bao phủ hết toàn thân cây

Vườn cây dạng treo thì nên sử dụng phương pháp tưới nào?

Vườn cây dạng treo thì thường người ta sẽ trồng theo 2 nhóm cây: nhóm trồng hoa lan và nhóm trồng hoa hoặc cây dây leo.

Nhóm trồng hoa lan thì hoa lan là một loại cây ưa ẩm, rễ của cây lan không được ngập nước, nếu rễ lan ngập nước thì dễ bị úng và chết. Vì vậy đối với chậu lan treo thì nên sử dụng phương pháp phun sương để tưới cho cây. Khi tưới phun sương thì sẽ làm tăng độ ẩm môi trường trong vườn lan, rễ lan còn dễ dàng hấp thụ oxi làm cho cây lan phát triển tốt hơn.

Nhóm cây trồng hoa như hoa tứ quý, hoa dạ yến thảo hay hoa thanh tú và những cây dây leo. Thường người ta sẽ dùng chậu nhỏ để trồng cây dạng treo nên lượng đất trồng rất ít, và đất thì mau khô. Vì vậy với loại cây dạng treo này ta nên kết hợp cả hai phương pháp tưới gồm tưới nhỏ giọt và tưới phun sương. Khi kết hợp hai phương pháp này thì cây sẽ có đủ nước để phát triển, đồng thời tưới phun sương cũng sẽ làm mát cây giúp cây leo phát triển nhanh hơn, hoa cũng đỡ héo hơn và tưới phun sương cũng làm tăng độ ẩm cho đất trồng, giúp cây giữ được độ ẩm, đất ít bị khô hơn.

vuon cay dang treo nen su dung phuong phap tuoi nao 3

Vườn cây dạng treo thì thường người ta sẽ trồng theo 2 nhóm cây: nhóm trồng hoa lan và nhóm trồng hoa hoặc cây dây leo.

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon