Sự đa dạng về chủng loại béc tưới cây

Chủng loại béc tưới cây đa dạng, phù hợp cho mọi kiểu tưới, mọi nhu cầu và không gian của khu vườn.

I. Nhu cầu bức thiết

Có không ít những khu vườn được thiết kế một cách độc đáo, kết hợp nhiều loại cây trồng với các không gian bố trí riêng biệt, nó khiến cho ngôi nhà thân yêu của bạn tràn ngập cảm giác tươi mát, nhưng đồng thời việc tưới tiêu cho toàn bộ cây trong đó lại không hề đơn giản. Tuy nhiên không đơn giản không đồng nghĩa với không thể, chỉ cần được tư vấn kỹ thuật đầy đủ, chúng ta có thể hoàn toàn làm được việc này.

II. Công dụng của các loại béc tưới

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần hiểu rõ khả năng ứng dụng của các loại béc tưới, để chọn lựa phù hợp cho mỗi khu vực tưới của mình. Ở đây chúng ta chỉ xem xét tới khía cạnh thường gặp nhất là không gian để trồng cây.

1. Dải cỏ, hàng cây hẹp:

Khi nhắc đến tưới cây, người ta thường nghĩ ngay đến việc phun nước trực tiếp lên các tán cây. Điều này lại không phù hợp với những vị trí hẹp, dễ gây bẩn khu vực lân cận, lãng phí nước không cần thiết, thậm chí là làm trơn trợt lối đi, rất nguy hiểm. Do đó phương pháp tưới nhỏ giọt là tối ưu nhất trong tình huống này, có thể dùng béc nhỏ giọt hoặc ống nhỏ giọt, mỗi cách có ưu điểm riêng.

2. Chậu cây:

Như đã đề cập ở trên, có lẽ các bạn cũng dễ dàng nhận ra việc cần phải tưới nhỏ giọt ở các chậu cây. Tuy nhiên thì không phải chậu cây nào cũng có kích cỡ như nhau, do đó chúng ta phải lựa chọn cho chúng loại béc tưới nhỏ giọt có thể điều chỉnh được, như vậy thì sẽ không còn phải lo lắng khi có hàng chục chậu cây khác nhau.

su da dang trong chung loai bec tuoi cay 3

 Béc tưới nhỏ giọt Shrubbler có thể điều chỉnh lưu lượng và bán kính phun

3. Dải cỏ, vườn rau rộng 2-3m

Đến đây thì việc tưới nhỏ giọt không còn phù hợp nữa, tưới phun mưa sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí và công sức bỏ ra. Chỉ cần dùng những béc phun mưa 180 và 90 độ bố trí dọc theo hai bên là có thể bao phủ hết toàn bộ chỗ cần tưới, ngoài việc tia nước không gây ảnh hưởng đến khu vực bên ngoài, mà việc đi lại bên trong cũng không hề vướng víu.

su da dang trong chung loai bec tuoi cay 2

Béc phun mưa 180 độ bố trí từ ngoài vào bồn cây là có thể bao phủ cấp nước toàn bộ cây trồng

4. Bãi cỏ rộng

Do vùng tưới hạn chế nên những béc phun mưa 180 và 90 độ ít được dùng cho những khu vực lớn. Lúc này, loại béc tưới popup trở nên rất hiệu quả, chúng ta có thể thấy ở những công viên hoặc khuôn viên lớn, nó chỉ nâng thân lên để tưới khi đến đúng giờ và sau đó nhẹ nhàng hạ xuống. Vì ưu điểm thẩm mỹ cao, vùng hoạt động lớn nên rất được ưu chuộng ở các công trình công cộng.

su da dang trong chung loai bec tuoi cay 4 

Sự dụng béc tưới popup cho bãi cỏ diện tích lớn

 

5. Vách tường cây

Cách thức lựa chọn béc tưới cho vách tường cây cũng không khác với những dải hẹp, nhưng phải lưu ý rằng loại ống nhỏ giọt khó để sử dụng cho những khu vực này, vì mỗi một bức tường cây có thiết kế khác nhau, do đó chỉ nên dùng loại ống nhỏ giọt cố định cho chúng.

6. Cây lớn

Cây lớn trong trường hợp này chúng ta chỉ tính đến những cây được trồng thẳng bên ngoài đất, do đó cũng tương đối dễ để chọn béc tưới phù hợp, cho dù là béc gì chỉ cần tưới vào khu vực quanh bộ rễ là đạt yêu cầu. Tuy nhiên , nếu muốn tưới đồng thời cả cây lớn và các không gian khác trong cùng một hệ thống tưới thì cần phải tính toán một cách chính xác.

su da dang trong chung loai bec tuoi cay

 

Béc tưới nhỏ giọt cấp nước quanh phần rễ cho cây trồng 

 

III. Kết hợp

Khi muốn tưới tự động cùng một lúc cho nhiều không gian tưới khác nhau, cần có sự linh hoạt khi kết hợp các béc tưới cây với nhau.

Vườn rau, bãi cỏ rộng 2m và bồn hoa: Vườn rau là yếu tố chủ đạo trong khu vực này, do đó những yếu tố khác cần điều chỉnh sao cho phù hợp. Bãi cỏ cùng vườn rau sử dụng chung béc phun mưa nên lượng nước khá đồng đều, chỉ riêng có bồn hoa giấy cần phải dùng béc nhỏ giọt có điều chỉnh để gia tăng lượng nước thêm.

Cây lớn và bãi cỏ rộng: Có thể thấy rõ ràng bãi cỏ giữ vai trò chính, nên cây lớn là yếu tố phụ thuộc. Cần phải lưu ý, yếu tố phụ không có nghĩa là không quan trọng, vì sau cùng tất cả khu vườn đều phải được cung cấp đủ nước, chúng ta chỉ tạm thời phân ra yếu tố chính và phụ để giảm thiểu được chi phí trong việc thay đổi. Cây lớn nên dùng loại béc tưới nhỏ giọt có điều chỉnh, nhưng số lượng và loại béc tưới cụ thể còn phụ thuộc vào nhu cầu nước của từng cây cụ thể. 

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon