Lựa chọn các loại béc tưới phun mưa trong một cảnh quan sân vườn nhỏ

Trong một khu vườn thường sẽ được trồng rất đa dạng các loại cây. Mỗi một vị trí, một góc trong khu vườn đều sẽ được tận dụng để trồng một số loại cây phù hợp với đặc điểm tại đó để phát triển sinh trưởng khỏe mạnh. Vì nhiều loại cây như vậy nên việc kết hợp các béc tưới khác nhau để tối ưu hóa việc tưới tiêu. Béc phun mưa cũng được ứng dụng nhiều trong việc sử dụng để tưới nhiều địa điểm do những đặc trưng cấu tạo. Thông qua bài viết dưới đây cùng tìm hiểu về các loại béc tưới phun mưa nhé.

Trước tiên cần biết về đặc điểm cơ bản của béc tưới phun mưa

Béc tưới phun mưa là loại béc có thể được sử dụng cho mọi loại cây ở các địa hình khác nhau. Nước thông qua béc khi phun ra mô phỏng như một cơn mưa trong tự nhiên. Nước được phun hướng lên trên rồi rơi xuống phía dưới cùng với lưu lượng và áp suất nước tương đối lớn, kỹ thuật phun tiên tiến nên nước được tưới đồng đều, bao phủ toàn bộ phạm vi bán kính, tăng khả năng thẩm thấu. Vì tưới trực tiếp lên cả lá nên sẽ làm sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt lá cũng như trong giảm nhiệt không khí.

lua chon bec tuoi phun mua cho canh quan san vuon nho 1

Vì tưới trực tiếp lên cả lá nên sẽ làm sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt lá cũng như trong giảm nhiệt không khí.

Xác định nhu cầu tưới của từng khu vực

Mặc dù là cảnh quan của sân vườn nhỏ nhưng thường thì toàn bộ diện tích của khu vườn được tận dụng để trồng xen kẽ các loại cây như cây bóng mát và cây mọc thành từng khóm, bụi. Lựa chọn lắp đặt các béc tưới phun mưa ở các góc để hướng phun vào phía trong. Tuy nhiên thì các cây lớn có thể sẽ làm khuất mất các cây nhỏ hơn ở phía dưới hay khuất sau thân, nên chọn loại béc tưới có thể điều chỉnh được đầu béc để điều chỉnh góc phun cho phù hợp với cây trồng.

lua chon bec tuoi phun mua cho canh quan san vuon nho 3

Mặc dù là cảnh quan của sân vườn nhỏ nhưng thường thì toàn bộ diện tích của khu vườn được tận dụng để trồng xen kẽ các loại cây như cây bóng mát và cây mọc thành từng khóm, bụi

Vì diện tích sân vườn nhỏ tương đối khiêm tốn nên mọi vị trí đều được tận dụng để trồng cây. Những vị trí quanh ngôi nhà thường hẹp nhưng chạy dài xung quanh thường sẽ là góc tường hoặc hàng rào, bờ tường của ngôi nhà. Tuy diện tích bé nhưng mật độ cây trồng cũng không nhỏ. Nếu chỉ sử dụng béc tưới nhỏ giọt cho từng gốc cây hay tưới phun sương sẽ không thể đủ để phục vụ cho sự phát triển của cây. Những chỗ như vầy thì càng phải dụng béc tưới mưa có thể điều chỉnh được góc tưới.

Ngoài ra diện tích trồng cỏ cũng chiếm một khoảng lớn trong khu vườn. Khu vực này tạo mảng xanh chính cho ngôi nhà. Càng là những thảm cỏ như vậy thì càng cần loại béc có lưu lượng nước, bán kính tưới lớn một chút và góc phun có thể điều chỉnh linh hoạt. Các đầu béc nên được bố trí bên rìa ngoài của thảm cỏ và tưới vào bên trong. Những thảm cỏ như thế thì nên lắp đặt béc phun mưa âm sát mặt cỏ để đảm bảo thẩm mỹ cho khu vườn mà không làm ảnh hưởng tới các hoạt động diễn ra phía trên. Nên sử dụng béc tưới Rotor để lắp đặt tưới cho các thảm cỏ vì lưu lượng nước khá lớn, lực phun tương đối dạng và xa, có thể điều chỉnh được các góc xoay.

lua chon bec tuoi phun mua cho canh quan san vuon nho 2

 Lựa chọn lắp đặt các béc tưới phun mưa ở các góc để hướng phun vào phía trong.

Lựa chọn một loại béc tưới mưa cho từng vị trí cây trồng, từng đặc điểm của cây là điều tưởng chừng đơn gian nhưng thực chất khá phức tạp. Lựa chọn béc còn phải xem trên địa điểm đó được trồng loại cây gì. Như việc tưới một thảm cỏ nhưng trên thảm cỏ lại được trồng một số loại cây non yếu hay cây thân tương đối mềm thì cần lựa chọn một loại béc phù hợp để có thể điều chỉnh hướng tưới tránh cây non ,... lựa chọn béc tưới còn phải phù hợp với diện tích vườn, lưu lượng nước phù hợp với từng loại cây trồng, đảm bảo thẩm mỹ, kinh tế và chất lượng sản phẩm. 

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon