Lắp đặt hệ thống tưới tự động Thảo Điền Quận 2

Là một giáo viên sắp về hưu cô Mai đã trồng cho mình một khu vườn nho nhỏ để thư giãn. Cô lo lắng khi cô đi du lịch thì không ai tưới nước cho khu vườn của mình nên cô đã liên hệ với tưới cây tự động Omega để lắp đặt hệ thống tưới tự động cho vườn phòng trường hợp cô không có ở nhà.

I. Khảo sát

Khi qua khảo sát thì nhà cô có 3 khu vực cần lắp hệ thống tưới, vì không có cách nào đi đường ống chung nên không thể gom lại thành một khu được.

Khi đo áp lực nước thì nước cung cấp cho hệ thống là nước thủy cục vì ở khu Thảo Điền quận 2 nên áp lực nước rất mạnh.

Sau khi đo xong áp lực nước thì tiến hành đo đạc diện tích của từng khu vực và đếm số lượng các chậu cây gốc cây của từng khu vực đó.

Khu vực bên hông nhà có toàn bộ 25 chậu cây lớn nhỏ.

Khu vực sau nhà gồm 5 chậu cây lớn và giàn hoa lan 5m.

Khu vực trước nhà lớn nhất gồm 50 chậu cây, xen vào đó là những bụi dương xỉ và hàng cây ắc ó.

lap dat he thong tuoi Thao Dien Quan2 h2

Béc tưới phun mưa Fan 180 độ

II. Lựa chọn thiết bị

1. Chọn bộ điều khiển tưới tự động

Sau khi tính tổng lưu lượng của từng khu vực thì nhận thấy khu vực trước nhà có lưu lượng gấp đôi hai khu vực kia nên chọn bộ điều khiển tưới cây tự động 2 cổng 58910 của Orbit United Kingdom, một thương hiệu uy tín của thị trường EU.

Bộ điều khiển này có 2 ngõ ra độc lập với nhau, tương ứng với mỗi ngõ ra có lưu lượng là 1200 lít/ giờ.

Hai khu vực còn lại mỗi khu vực sẽ sử dụng bộ điều khiển tưới tự động 9001D của thương hiệu Galcon nhập khẩu từ Israel có lưu lượng 1200 lít/ giờ, sử dụng được với áp lực nước từ 1- 10 bar.

Tất cả bộ điều khiển dùng trong hệ thống tưới này đều hoạt động bằng pin nên an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Bộ điểu khiển rất tiết kiệm pin, có thể sử dụng 1 năm cho một lần thay pin.

2. Chọn béc phun tưới cây

Với những cây trồng trong chậu thì dùng béc tưới cây Shrubbler phun hình 8 tia. Béc có thể điều chỉnh được lưu lượng và bán kính tưới nên phù hợp cho cây trồng trong chậu.Béc có lưu lượng từ 0 đến 30 lít/ giờ, áp lực 1.0 đến 1.5 bar, có bán kính phun từ 0 đến 30cm. Vì béc có thể điều chỉnh được lượng nước cũng như bán kính phun nên rất phù hơp để cắm cho chậu nhỏ và lớn.

Giàn lan thì sử dụng béc tưới phun sương Coolnet 2 hướng tưới với lưu lượng là 15 lít/ giờ , bán kính phun 50cm.

Sử dụng béc tưới hình Fan để tưới cho bụi cây dương xỉ và hàng ắc ó. Béc này có lưu lượng là 75 lít / giờ, có bán kính phun 3m.

lap dat he thong tuoi Thao Dien Quan2 h1

Béc tưới phun sương Coolnet 2 hướng tưới

3. Hệ thống ống dẫn nước

Hệ thống sử dụng ống LDPE 16mm làm đường ống chính, ống nhánh dùng ống PE 4mm. Có sử dụng thêm lọc 16mm để hạn chế tình trạng nghẹt béc tưới cho hệ thống.

III. Thi công hệ thống tưới tự động

1. Đi đường ống và gắn béc tưới

Tiến hành đào đất để chôn đường ống chính, đi đường ống chình như bản vẽ đã thiết kế. Đục lỗ trên ống chính, cắt đoạn ống 4mm có chiều dài từ chậu cây tới đường ống chính , sau đó liên kết béc với ống chính thông qua ống 4mm.

Mỗi chậu sẽ cắm một béc tưới Shrubbler, béc tưới Fan cắm mỗi béc cách nhau 3m. Riêng béc phun sương thì cắm trực tiếp lên ống 16mm, mỗi béc phun sương gắn cách nhau 50cm.

lap dat he thong tuoi Thao Dien Quan2 h3

Béc tưới nhỏ giọt 8 tia Shrubbler

2. Đấu nối bộ điều khiển

Khóa nguồn nước cấp sau đó gắn bộ chia vào 1 đường gắn cho bộ điều khiển 1 đường gắn van để người ta sử dụng, tiếp theo gắn van 21 -16 vào, cắt đoạn ống 16mm để liên kết van 21 -16 với co ren ngoài 27 – 16. Sau đó gắn bộ điều khiển vào. Đầu ra của bộ điều khiển là ren ngoài 27 nên phải dùng phụ kiện ren trong 27- 26 để liên kết với ống 16. Dùng đoạn ống 16mm để kết nối đầu vào của lọc 16mm với phụ kiện ren trong 27- 16 mà đã vặn vào bộ điều khiển trước đó. Cuối cùng gắn đường ống chính vào đầu ra của lọc 16mm.

IV. Chỉnh sửa nghiệm thu hệ thống

Sau khi lắp đặt xong ta bỏ pin vào bộ điều khiển, mở van nguồn nước cấp cho hệ thống. Bấm vào nút tưới liền trên bộ điều khiển để tiến hành xả cặn bẩn trong đường ống ra. Tiến hành xả trong 15 phút sau đó dùng bít 16mm để bít đường ống lại. Bấm nút tưới liền để xem hệ thống hoạt động như thế nào, kiểm tra có chỗ nào bị rò rỉ nước không, nếu có thì khắc phục.

Khi hệ thống đã chạy tốt thì hành hướng dẫn cách cài đặt bộ điều khiển. hướng dẫn cách thay pin cho bộ điều khiển, cách điều chỉnh béc tưới và vệ sinh lọc .

Khi hướng dẫn xong tiến hành ký biên bản nghiệm thu, bảo hành và bàn giao hệ thống cho cô Mai.

 

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon