Lắp đặt hệ thống tưới tự động cho Sân Golf MeKong Bình Dương

Sau khi tim hiểu về béc tưới trên mạng thì anh chủ quản của công trình đã liên hệ với tưới cây tự động Omega để lắp đặt cho công trình vừa mới xây xong một hệ thống tưới tự động sử dụng béc tưới Pop – up.

Khảo sát hệ sân vườn

Đầu tiên đo diện tích các chỗ cần tưới. Gồm có 4 khu cần tưới, bán kính của mỗi khu không quá 2,5m.

Đo áp lực nước cho hệ thống, vì dùng nước thủy cục nên áp lực nước không ổn định nên chọn giải pháp là gắn thêm bơm tăng áp lực cho nguồn nước.

Nguồn điện cấp cho hệ thống thì có sẵn ở vị trí lắp bơm.

Lựa chọn thiết bị

Anh chủ quản yêu cầu thiết kế hệ thống dùng béc tưới Pop – up mà xét bán kính của khu vực cần tưới thì chỉ có 2,5m nên đã chọn lắp cho hệ thống béc tưới phun mưa Pop – up Spray. Béc tưới này có lưu lượng 400 lít/ giờ, bán kính tưới 4,5m. Béc tưới có thể điều chỉnh được bán kính phun và góc phun để phù hợp với sân vườn tránh cho nước không bị phun ra ngoài gây lãng phí nước. Khi tưới thì béc tưới sẽ trồi lên mặt đất để tưới, kết thúc thời gian tưới thì béc sẽ hạ xuống dưới mặt đất tạo độ thẩm mỹ cho sân vườn.

Lap dat he thong tuoi khu nghi duong san Golf Me Kong Binh Duong 4

Béc tưới Pop up Spray 54117L này có lưu lượng 400 lít/ giờ, bán kính tưới 4,5m.

Vì có 4 khu vực tưới nên chọn bộ điều khiển tưới tự động 8104, bộ điều khiền dùng điện 24VAC nên rất an toàn cho hệ thống tưới. Bộ hẹn giờ có thể cài đặt lịch tưới cho 4 khu vực một cách riêng biệt theo thời gian khác nhau.

Mỗi khu vực có tổng cộng là 12 béc tưới thì lưu lượng tổng của mỗi khu là 4800 lít/ giờ nên sẽ lựa chọn van điện từ 1 inch. Van điện từ này sử dụng điện 24VAC, lưu lượng là 5000 lít/ giờ nên phù hợp cho hệ thống.

Bơm tăng áp thì lựa chọn bơm áp lực LKJ- 5ACMA sản xuất theo công nghệ của Ý. Bơm có lưu lượng 5400 lít/ giờ, Hmax là 52m. Bơm tự động đóng ngắt vì có gắn kèm rơ le áp.

Ống chính sử dụng là ống PVC 42mm, ống nhánh là ống LDPE 16mm.

Hệ thống có sử dụng bộ lọc đĩa 1 inch để lọc sạch nước cho hệ thống tưới, lọc có công suất là 5000 lít/ giờ.

Lap dat he thong tuoi khu nghi duong san Golf Me Kong Binh Duong 1

Máy bơm và bộ điều khiển sẽ lắp thêm một tủ bảo vệ riêng để tăng thêm tuổi thọ cho thiết bị và tránh các tác nhân bên ngoài môi trường.

Lắp đặt hệ thống

Lắp bơm vào tủ bảo vệ

Dùng mũi khoan 60mm khoan 2 lỗ trên thùng để đi đường ống vào và đường ống ra cho bơm. Khoan lổ ở dưới thùng để vặn ốc cố định bơm với tủ bảo vể.

Gắn hộp tủ bộ điều khiển vào bên trong thùng bảo vệ bơm. Gắn CB để làm công tắc cho bơm.

Lắp bơm và van điện từ cho hệ thống

Từ nguồn nước ra là ống 60mm tiếp theo ta gắn van khóa tay 60mm sau đó gắn lọc. Đầu vào của bơm là ren 34mm nên dùng nối ren ngoài 34 – 60mm để vặn vào. Từ đầu ra của lọc ta gắn với rắc co 60 , từ rắc co 60 ta nối với đầu vào của máy bơm.

Đầu ra của bơm cũng là ren 34mm nên sẽ dùng co ren ngoài 34 – 60 vặn vào để khỏi chiếm diện tích. Từ đầu nước ra của bơm ta chia ra làm 4 đường để gắn cho 4 van điện từ bằng cách dùng T 60 để chia, nhớ gắn rắc co 60 trước khi chia đường ống.

Lap dat he thong tuoi khu nghi duong san Golf Me Kong Binh Duong 3

Lắp bơm và van điện từ cho hệ thống tưới tự động

Ở mỗi đầu ra trước tiên ta gắn van khóa tay 60mm tiếp theo là gắn rắc co 60, cuối cùng ta nối với van điện từ bằng phụ kiện nối ren ngoài 34 -60. Ở phần đầu ra của van ra vắn nối ren ngoài 34 -60 và nối với đường ống chình là ống 60. Ta làm tương tự cho 3 van điện từ còn lại.

Gắn dây điện giữa van điện từ với bộ điều khiển

Mỗi van điện từ sẽ có 2 dây. Ta lấy mỗi van 1 dây và nối lại và gắn vào cổng COM của bộ điều khiển, sau đó mỗi van sẽ còn 1 dây, ta lấy dây 1 dây của van 1 nối vào cồng số 1 của bộ điều khiển, van 2 thì cổng 2, van 3 cổng 3, van 4 cổng 4.

Bộ điều khiển có cục biến áp ra 24VAC. 2 dây của biến áp ta gắn với ngõ vào 24v của bộ điều khiển, sau đó gắn biến áp vào ổ cắm điện 220v mà ta đã thiết kế sẵn trong tủ bảo vệ bơm.

Đi đường ống chính và gắn béc tưới

Đi đường ống chính và gắn béc tưới như trên bản vẽ CAD đã thiết kế.

Phần thân béc tưới được gắn chôn xuống mặt đất, khi hệ thống tưới hoạt động phần đầu béc sẽ nâng lên và hạ xuống khi hết thời gian tưới được cài đặt.

Lap dat he thong tuoi khu nghi duong san Golf Me Kong Binh Duong 2

Đi đường ống chính và gắn béc tưới như trên bản vẽ CAD đã thiết kế.

Chỉnh sửa và nghiệm thu hệ thống

Sau khi đã lắp xong, bật điện cho hệ thống, bấm chế độ test cùa bộ điều khiển để mở van nước tiến hành xả cặn bẩn hoặc cát có trong đường ống trong quá trình thi công. Sau khi xả nước xong ta tiến hành bịt đường ống chính lại và tiến hành cho hệ thống hoạt động thử để kiểm tra và xem hệ thống hoạt động như thế nào. Kiểm tra mỗi van béc tưới hoạt động như thế nào

Sau khi hệ thống đã chạy thành công thì tiến hành hướng dẫn cách điều chỉnh béc tưới, hướng dẫn cách cài đặt bộ điều khiển, hướng dẫn cách vệ sinh béc tưới và lọc định kỳ để tránh bị nghẹt hệ thống.

Hướng dẫn xong tiến hành ký biên bản nghiệm thu, bảo hành và bàn giao hệ thống cho anh chủ quản.

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon