Lắp đặt béc tưới nhỏ giọt cho cảnh quan nhà phố hoặc biệt thự nhỏ

Đối với cảnh quan nhà phố hay biệt thự nhỏ với diện tích không quá lớn thì việc lựa chọn béc tưới nhỏ giọt bù áp là một sự lựa chọn tuyệt vời khi có sự tác động của áp suất nước thay đổi theo giờ mà lưu lượng nước chảy ra vẫn giữ nguyên, không có sự thay đổi.

I. Tổng quan về béc tưới nhỏ giọt bù áp

Một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống tưới nhỏ giọt là đầu tưới bù áp. Đầu tưới nhỏ giọt bù áp mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với đầu tưới nhỏ giọt không bù áp.

Béc tưới nhỏ giọt bù áp đảm bảo lượng nước chảy ra từ các đầu tưới khác nhau trên cùng một đường ống đồng đều và bằng nhau, không có sự chênh lệch, kể cả khi có sự thay đổi về áp suất nước.

lap dat bec tuoi nho giot cho canh quan nha pho 1

Béc tưới nhỏ giọt bù áp đảm bảo lượng nước chảy ra từ các đầu tưới khác nhau trên cùng một đường ống đồng đều và bằng nhau

Ưu điểm của béc tưới nhỏ giọt bù áp là tiết kiệm nước. Nước sẽ được cung cấp dạng nhỏ giọt ít bốc hơi, chống xói mòn đất.

Sử dụng đầu tưới bù áp sẽ tiết kiệm thời gian. Thay vì mệt mỏi với việc tưới nước thủ công thì giờ đây đầu tưới bù áp sẽ giúp chúng ta tự cung cấp nước đến từng cây, đảm bảo cây nào cũng được nhận lượng nước như nhau.

II. Béc nhỏ giọt phù hợp với cảnh quan nhà phố và biệt thự nhỏ

1. Mô hình hệ thống 

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt gồm:

Nguồn nước

Hệ thống bơm

Bộ điều khiển trung tâm (lọc, đồng hồ đo lưu lượng/ áp lực nước,...)

Hệ thống hẹn giờ tưới tự động

Đường ống chính, nhánh

Hệ thống dây và đầu tưới

lap dat bec tuoi nho giot cho canh quan nha pho 2

Ưu điểm của béc tưới nhỏ giọt bù áp là tiết kiệm nước. Nước sẽ được cung cấp dạng nhỏ giọt ít bốc hơi, chống xói mòn đất.

2. Cách tính toán hệ thống tưới nhỏ giọt 

Trước hết chúng ta cần phân loại các loại cây trong biệt thự, nhà phố để nhận biết lưu lượng nước cần thiết để nuôi cây. Sau đó xem tới vị trí mà những loại cây đó được trồng (trồng theo hàng, trồng thành khóm, dây leo tường,...) 

lap dat bec tuoi nho giot cho canh quan nha pho 3

Thay vì mệt mỏi với việc tưới nước thủ công thì giờ đây đầu tưới bù áp sẽ giúp chúng ta tự cung cấp nước đến từng cây

Thứ 2 là chọn loại béc tưới và số lượng béc cần thiết. Vì trong một vườn sẽ có nhiều loại cây khác nhau, lưu lượng nước mà các cây cần là khác nhau nếu bạn sử dụng cho tất cả vườn cùng một loại béc thì những cây cần nhiều nước sẽ phải sử dụng nhiều béc hơn cây ít nước. Nên nếu bạn muốn mỗi cây chỉ sử dụng một béc thì cần phải phải chọn loại béc có lưu lượng phù hợp với mỗi loại. Công tác chuẩn bị rất quan trọng, phải đảm bảo đủ số lượng béc cho cả khu vườn cũng như đảm bảo đủ nước cho các cây.

Tiếp đó cần phải tính toán kích thước và số lượng đường ống phù hợp. Chọn kích thước rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới lưu lượng nước mà nó truyền tới mỗi đầu tưới. Dựa vào số lượng cũng như chủng loại béc tưới đã lựa trước đó sẽ tìm được kích thước ống nước phù hợp. Đo diện tích của vườn để tính được số lượng ống cũng như độ dài của ống dẫn  nước đủ cho cả khu vườn.

lap dat bec tuoi nho giot cho canh quan nha pho 4

Trước hết chúng ta cần phân loại các loại cây trong biệt thự, nhà phố để nhận biết lưu lượng nước cần thiết để nuôi cây.

Bước tiếp theo rất quan trọng trong quy trình lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt chính là cài đặt bộ điều khiển. Với quy mô không quá lớn của vườn nhà phố hay biệt thự nhỏ chúng ta nên sử dụng bộ hẹn giờ dùng pin được lắp đặt trực tiếp trên đương ống vừa nhỏ gọn tiện lợi lại an toàn cho người sử dụng. Dựa vào số lượng béc tưới được tính toán ở trên để chọn được bộ hẹn giờ phù hợp vì bộ hẹn giờ lớn sử dụng được cho nhiều béc tưới.

Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện cần thiết để liên kết đường ống, béc tưới,... với nguồn nước để đưa nước cho cây trong khu vườn như phụ kiến kết nối bộ hẹn giờ vào nguồn nước, phụ kiện kết nối bộ hẹn giờ với đường ống nước, phụ kiện liên kết ống, phụ kiện liên kết béc tưới,....

Cuối cùng là tiến hành lắp đặt hệ thống.

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon