Hệ thống tưới tự cây tự động – sự lựa chọn thông minh cho mỗi khu vườn

Qua nhiều năm phát triển và dần hoàn thiện việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào vấn đề tưới cây. Những nghiên cứu và chế tạo đó ngày càng tiến bộ và hỗ trợ đời sống rất nhiều, hỗ trợ cho công việc con người trở nên dễ dàng hơn.

Hệ thống tưới cây tự động là một sáng chế tuyệt vời của ngành trồng trọt. Từ những nông trường rộng lớn đến những mảnh vườn nhỏ của gia đình, từ những vườn rau quả đến vườn cây cảnh. Hệ thống này góp phần giúp cho các công việc tưới tiêu trồng trọt trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hệ thống tự tưới cho giúp người sử dụng cung cấp nước tưới cho cây một cách đầy đủ, đúng lưu lượng, đúng thời gian, đúng cách, không gây lãng phí nước và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Đặc điểm của hệ thống tưới tự động

Hệ thống này là một sản phẩm của khoa học, nhiệm vụ chính của nó là cung cấp nước cho cây trồng. Thường thì bộ điều khiển gắn thêm một bộ cảm biến thời tiết với mục đích điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp với điều kiện thời tiết tại đó.

 he thong tuoi cay tu dong su lua chon thong minh cho moi khu vuon 2

Là giải pháp tiết kiệm nguồn nước tưới, tiết kiệm nguồn năng lượng.

Cấu tạo của một hệ thống tưới hoàn chỉnh

Béc tưới cây

Đây là bộ phận chịu trách nhiệm trực tiếp tưới nước cho cây. Các béc tưới sẽ được lắp đặt cố định và mật độ của béc sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của cây trong vườn.

Chọn béc phải xem rõ các thông số để lựa được loại béc phù hợp với diện tích vườn hay loại cây. Chất lượng sẽ rất ảnh hưởng với cây trồng.

Bộ điều khiển

Đây là phần quan trọng nhất của cả hệ thống. Thiết bị này hỗ trợ người dùng điều chỉnh lưu lượng nước tưới.

Người dùng có thể thao tác bật, tắt, điều chỉnh cường độ tưới của hệ thống.

Hệ thống này giúp giảm thời gian công sức một cách tối đa.

he thong tuoi cay tu dong su lua chon thong minh cho moi khu vuon 1

Người dùng có thể thao tác bật, tắt, điều chỉnh cường độ tưới của hệ thống.

Van điện t

Van điện từ đảm bảo hệ thống tưới hoạt động ổn định hơn tránh trường hợp nước bị rò rỉ.

Bộ cảm biến mưa, cảm biến thời tiết

Thiết bị này sẽ tiến hành thu thập dữ liệu thời tiết xảy ra trong khu vườn như độ ẩm, nhiệt độ, lượng mưa,... để phát tín hiệu cho bộ điều khiển tưới hoạt động cho thích hợp với môi trường xung quanh.

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống tưới tự động

Ưu điểm

Thứ nhất là tiết kiệm thời gian. Ưu điểm nổi bật nhất chính là tiết kiệm được thời gian tưới tắm và thời gian di chuyển. không cần phải trực tiếp ra vườn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với phương pháp tưới truyền thống.

Thứ hai chính là sự tiện lợi. Lắp đặt dễ dàng và cách thức vận hành đơn giản. Ngoài ra bạn có thể cung cấp nước cho cây ở bất kỳ thời điểm nào hay bất kỳ đâu.

Một ưu điểm nữa đó chính là sử dụng ở nhiều điều kiện khác nhau. Hệ thống tưới tự động có thể dược ứng dụng ở nhiều nơi, nhiều vị trí, địa hình khác nhau như cây ăn quả, rau, cây cảnh,... đất mềm, xốp, cứng,.. dốc, bằng, thoải,... quy mô lớn nhỏ đều có thể sử dụng được.

Tiếp đó chính là giữ được thẩm mỹ. Với sự nhỏ gọn tiện lợi cùng với cách lắp đặt ngầm, hệ thống tưới tự động không gây mất mỹ quan khu vườn.

he thong tuoi cay tu dong su lua chon thong minh cho moi khu vuon 3

Với sự nhỏ gọn tiện lợi cùng với cách lắp đặt ngầm, hệ thống tưới tự động không gây mất mỹ quan khu vườn.

Nhược điểm

Nhược điểm của hệ thống này chính là chi phí lắp đặt cao. Đúng là so với phương pháp tưới thủ công truyền thống thì chi phí ban đầu sẽ phải bỏ ra nhiều hơn nhưng hệ thống sẽ không có sự hỏng hóc lặt vặt mà lại rất bền không phải chi trả cho những lần sửa chữa lứt nhắt như các tươi truyền thống.

Chưa phù hợp với một số người. Ví dụ như ở các vùng nông thôn, người trồng ít tiếp xúc với công nghệ, họ vẫn giữ cách tưới truyền thống, hệ thống tưới tự động vẫn còn là khái niệm xa lạ với họ.

he thong tuoi cay tu dong su lua chon thong minh cho moi khu vuon

Lắp đặt dễ dàng và cách thức vận hành đơn giản. Ngoài ra bạn có thể cung cấp nước cho cây ở bất kỳ thời điểm nào hay bất kỳ đâu.

 

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon