Hệ thống tưới rau tự động trên ban công, sân thượng

Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, có rất nhiều các thiết bị máy móc phục vụ cho con người để làm giảm thiểu sức lao động cũng như thời gian và chi phí. Với những người bận rộn nhưng vẫn muốn tận dụng khoảng trống nhỏ trong nhà trồng một vườn rau xanh mướt để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày hay thậm chí là để làm đẹp thì chúng tôi – công ty OMEGA sẽ giới thiệu cho bạn một hệ thống tưới rau tự động hội tụ đầy đủ các yếu tố như tiết kiệm và làm tăng thẩm mỹ.

Tổng quan về hệ thống tưới rau tự động

Hệ thống tưới rau tự động là một hệ thống thông qua bộ điều khiển hẹn giờ cung cấp nước tưới đến vườn rau của bạn một cách tự động.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống

Thứ nhất là chủ động về mặt thời gian. Với hệ thống tự động sẽ giúp bạn chủ động trong việc tưới nước hơn. Nó sẽ tự động tưới cho vườn rau của bạn như lịch hẹn đã được cài đặt kể cả khi bạn ở nhà hay có việc bận không thể về nhà.

Thứ hai là tiết kiệm tối đa nước tưới và chi phí. Với cách tưới thủ công kéo vòi đứng tưới ở nhiều địa điểm như trước thì lượng nước được sử dụng cây hấp thụ thì ít mà bay hơi, thoát đáy chậu thì nhiều. Đất có thể bị xói mòn do việc thoát nước không đúng hoặc nước thoát ra thấm vào sàn hư hỏng.

he thong tuoi rau tu dong tren ban cong 4

Hệ thống tưới rau tự động là một hệ thống thông qua bộ điều khiển hẹn giờ cung cấp nước tưới đến vườn rau của bạn một cách tự động.

Hệ thống tưới thông minh sẽ khắc phục tình trạng đó. Xét về lâu dài thì lắp đặt hệ thống tự động vẫn mang lại lợi ích kinh tế cao hơn so với cách tưới thông thường.

Việc trồng một vườn rau trên sân thượng hay ban công sẽ không thể tránh buổi trưa mặt trời quá gay gắt khiến lá rau bị cháy nắng, đất bị khô nứt nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể lên để cung cấp độ ẩm cho vườn. Hệ thống tưới tự động sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Một hệ thống tự tưới vườn rau gồm:

Béc tưới (nhỏ giọt, phun sương, phun mưa)

Hệ thống đường ống chính, phụ để vận chuyển nước từ nguồn nước tới các béc tưới.

Bộ hẹn giờ tự động (là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tự tưới. Nó là đầu não điều khiển cả hệ thống. Khi bạn thao tác cài đặt hẹn giờ trên bộ điều khiển nó sẽ tự động điều ra lệnh cho cả hệ thống vận hành theo ý muốn của bạn).

Hiện nay có rất nhiều loại bộ điều khiển khác nhau đủ kiểu dáng, mẫu mã. Thậm chí có những bộ điều khiển có thể kết nối được với điện thoại cảm ứng thông qua bluetooch, thuận tiện cho người s dụng. Hiện đại, mới lạ nhưng vẫn có đầy đủ tất cả những tiện ích của một bộ điều khiển truyền thống.

he thong tuoi rau tu dong tren ban cong 2

Với hệ thống tự động sẽ giúp bạn chủ động trong việc tưới nước hơn.

Bộ lọc để lọc tạp chất hay cặn bẩn trong nước.

(*) Lưu ý: bộ lọc chỉ có thể lọc các cặn to chứ ko thể lọc nước nhiễm mặn hay nước nhiễm phèn

Hệ thống bơm làm tăng áp suất nước để dẫn nước lên những vị trí cao.

Các thiết bị dùng để nối khác như: co, ren,..

Những lưu ý khi tiến hành lắp đặt hệ thống tự tưới cho vườn rau trồng trên ban công hay sân thượng:

a. Xác định diện tích, quy mô khu vườn cũng như nhu cầu cần tưới của từng loại rau trong vườn

Trước khi tiến hành lắp đặt bạn cần hiểu rõ về vườn rau của mình. Nếu vườn rau bạn lớn mà lưu lượng nước thấp thì bạn cần có thêm bơm tăng áp để đảm bảo cây trong vườn nhận đươc lượng nước như nhau. 

he thong tuoi rau tu dong tren ban cong 1

Mỗi loại rau sẽ có nhu cầu cần nước khác nhau, cần hiểu rõ đặc điểm của các loại để lựa chọn đầu béc tưới cho phù hợp.

b. Lấy nguồn nước sạch để sử dụng

Sử dụng nguồn nước sạch để tưới là một cách làm tăng tuổi thọ của hệ thống. Nguồn nước sạch thì bộ lọc sẽ không phải hoạt động liên tục, hệ thống cũng không bị ách tắc. Khi sử dụng nguồn nước sạch để tưới rau bạn cũng sẽ yên tâm hơn vì cây sẽ giảm thiệu nhiễm bệnh

c. Lựa chọn nhà cung cấp và lắp đặt sản phẩm uy tín

Chúng tôi - Công ty OMEGA luôn tự tin là nhà phân phối chính thức của các dòng sản phẩm trong hệ thống tự tưới đến từ các quốc gia đứng đầu về chế tạo như Israel, USA, Australia, đảm bảo về chất lượng các sản phẩm bán ra đến tay người tiêu dùng.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình thân thiện, luôn túc trực để sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn. Đối với chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu vì vậy chúng tôi luôn đề cao trải nghiệm thực tế của người dùng.

Nếu các bạn có vấn đề gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu đến các sản phẩm trong hệ thống tự tưới, chúng tôi luôn luôn lắng nghe, tư vấn và giải đáp cho các bạn.

he thong tuoi rau tu dong tren ban cong 3

Lựa chọn một nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo chất lượng về lâu dài cho hệ thống của bạn.

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon