Điểm khác biệt giữa tưới truyền thống và hệ thống tưới tự động

So với phương pháp tưới cây truyền thống thì hệ thống tưới tự động đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc trồng cây. Đặc biệt, hệ thống tưới tự động còn ứng dụng đa dạng vào nhiều loại cây trồng và hình thức trồng cây khác nhau. Giúp bà con nông dân tiết kiệm thời gian và công sức.

Bài viết này, Omega sẽ giúp khách hàng làm rõ được những điểm khác biệt giữa tưới cây truyền thống với hệ thống tưới tự động. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phương án tưới cây hiệu quả nhất.

Khác biệt về phương pháp tưới cây

Tưới cây truyền thống yêu cầu sự can thiệp bởi phương pháp thủ công để bật và tắt vòi nước. Và khách hàng phải di chuyển dụng cụ tưới đi tưới khắp khu vườn của mình. Trong khi đó, với hệ thống tưới tự động được thiết kế nhằm giúp các hoạt động tưới cây diễn ra theo quy trình tự động, với hệ thống hẹn giờ sẵn, các cây trồng sẽ được tưới đúng thời gian quy định và lượng nước tưới cũng được phân bố đều.

diem khac biet giua tuoi truyen thong va he thong tuoi tu dong 3

So với phương pháp tưới cây truyền thống thì hệ thống tưới tự động đem lại rất nhiều lợi ích trong công việc trồng cây.

Những điểm hữu ích của hệ thống tưới tự động so với tưới cây truyền thống

Hệ thống tưới tự động giúp tiết kiệm nước

So với phương pháp tưới cây thông thường, hệ thống tưới tự động giúp lượng nước được phân phối đến các cây trồng một cách đều đặn. Giúp tiết kiệm nước tưới rất nhiều mà cây trồng vẫn phát triển tốt.

Còn đối với tưới cây truyền thống, nước tưới sẽ phân bố không đều vì những vòi phun không bao quát được hết các cây trồng và cung cấp đủ nước cho cây, gây lãng phí.

diem khac biet giua tuoi truyen thong va he thong tuoi tu dong 1

So với phương pháp tưới cây thông thường, hệ thống tưới tự động giúp lượng nước được phân phối đến các cây trồng một cách đều đặn. Giúp tiết kiệm nước tưới rất nhiều mà cây trồng vẫn phát triển tốt.

Sự linh hoạt của hệ thống tưới tự động

Khi lắp đặt hệ thống tưới tự động, khách hàng có thể dễ dàng thay đổi thời gian tưới cây, cũng như số lần tưới trong ngày để phù hợp với sự phát triển của từng loại cây trồng. Ngoài ra, so với phương pháp tưới cây truyền thống, khách hàng cũng sẽ tiết kiệm được thời gian tưới cây. Chỉ cần điều chỉnh thời gian tưới cây thông qua bộ điều khiển hoặc ứng dụng chỉnh hệ thống tưới cây tự động trên điện thoại thông minh.

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động

Về mặt chi phí, khách hàng sẽ đắn đo rất nhiều bởi vì chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động cao hơn so với mua các dụng cụ tưới cây truyền thống. Tuy nhiên, về mặt lâu dài thì hệ thống tưới tự động sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều về mặt chi phí sau này.

Bởi vì, khách hàng chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu và hiện nay trên thị trường rất đa dạng các loại hệ thống tưới tự động được nhập khẩu từ nước ngoài, có độ bền cao, đáp ứng được nhiều nhu cầu tưới cây của khách hàng. Về lâu dài, hệ thống tưới tự động sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nước, thời gian cũng như chi phí nhân công chăm sóc cây.

diem khac biet giua tuoi truyen thong va he thong tuoi tu dong 2

Về mặt chi phí, khách hàng sẽ đắn đo rất nhiều bởi vì chi phí lắp đặt hệ thống tưới tự động cao hơn so với mua các dụng cụ tưới cây truyền thống. 

Hiệu quả của hệ thống tưới tự động

Về hiệu quả, hệ thống tưới tự động có hiệu quả cao hơn so với tưới cây truyền thống, vì cây trồng được cung cấp lượng nước phù hợp. Không xảy ra tình trạng cây được tưới quá nhiều, cây được tưới quá ít. Cây trồng phát triển đồng đều và mang lại năng suất cao.

Do đó, hệ thống tưới tự động tuy chi phí ban đầu cao nhưng lợi ích sau này là rất lớn. Để được tư vấn tốt hơn về hệ thống tưới tự động, cũng như lựa chọn được các thiết bị tưới tự động nhập khẩu, khách hàng có thể đến showroom của Omega để được hỗ trợ tốt nhất.

 

diem khac biet giua tuoi truyen thong va he thong tuoi tu dong

Về hiệu quả, hệ thống tưới tự động có hiệu quả cao hơn so với tưới cây truyền thống, vì cây trồng được cung cấp lượng nước phù hợp.

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon