Chăm sóc vườn cây trong mùa mưa với hệ thống tưới tự động

Để chăm sóc tốt một vườn cây trong giai đoạn thời tiết thất thường là điều mà nhiều gia chủ đau đầu, lo lắng làm sao để cung cấp đủ nước tưới cho cây trồng, hoặc làm sao để ngắt nước tưới trong những ngày mưa to. Giải pháp cần thiết nhất chính là hệ thống tưới tự động sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng điều chỉnh lượng nước phù hợp theo từng dạng thời tiết, giúp cây phát triển tốt mà không cần lo bị thiếu hay dư nước.

Sau đây, Omega xin giới thiệu những cách chăm sóc cây thật tốt theo từng dạng thời tiết khác nhau, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và công sức.

I. Chăm sóc vườn cây ngày nắng

1. Lắp đặt hệ thống tưới tự động

Lắp đặt hệ thống tưới tự động là giải pháp tốt nhất dành cho các gia chủ bận rộn, ít thời gian để tưới cây. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, cây trồng rất cần một lượng nước đủ để làm mát và phát triển.

Việc sỡ hữu hệ thống tưới tự động gia chủ không cần lo lắng về tính trạng thiếu nước, hoặc quên chăm sóc cây,… Gia chủ có thể yên tâm đi công tác xa vài ngày hoặc đi du lịch mà cây ở nhà vẫn phát triển tốt.

cham soc vuon cay trong mua mua voi he thong tuoi tu dong 2

Lắp đặt hệ thống tưới tự động là giải pháp tốt nhất dành cho các gia chủ bận rộn, ít thời gian để tưới cây.

2. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới tự động ngày nắng

Tuy việc lắp đặt hệ thống tưới tự động sẽ giúp gia chủ không lo lắng trong việc tưới cây hàng ngày. Nhưng cũng cần lưu ý những điểm sau để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Bố trí cây ở những vị trí như hàng rào, sân thượng, ban công,...để tạo điểm nhấn không gian xanh cho khu vườn nhà bạn. Và lắp đặt hệ thống tưới tự động hợp lý, để các cây trồng trong khu vườn của gia chủ đều tiếp nhận lượng nước vừa đủ khi tưới cây.

Hẹn giờ cho hệ thống tưới tự động một cách hợp lý, nên tưới cây hai lần một ngày vào lúc sáng sớm và buổi chiều. Không nên tưới cây vào thời điểm giữa trưa, khi trời nắng quá gắt, vì thời điểm này lá cây thường rũ xuống dễ gây hiểu lầm là cây sắp héo. Nhưng đây chỉ là cách để cây tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, giảm thời gian lượng nước bay hơi. Nên gia chủ cần lưu ý và tránh hẹn giờ cho hệ thống tưới tự động trong thời gian này.

cham soc vuon cay trong mua mua voi he thong tuoi tu dong 1

Hẹn giờ cho hệ thống tưới tự động một cách hợp lý, nên tưới cây hai lần một ngày vào lúc sáng sớm và buổi chiều.

II. Chăm sóc vườn cây vào ngày mưa

1. Lắp đặt bộ cảm biến mưa cho hệ thống tưới tự động

Vào mùa mưa, đặc biệt là ở các nước nhiệt đới như nước ta, lượng mưa thường rất lớn. Nên không cần thiết phải tưới cây thường xuyên trong khoảng thời gian này. Do đó, lắp đặt thêm bộ cảm biến mưa vào hệ thống tưới tự động sẽ giúp gia chủ tránh lãng phí lượng nước, cũng như thời gian để điều chỉnh thời gian tưới cây cho phù hợp với thời tiết.

cham soc vuon cay trong mua mua voi he thong tuoi tu dong 3

Bộ cảm biến mưa cho hệ thống tưới tự động sẽ giúp cho hệ thống tự động ngắt đi khi trời mưa và hoạt động trở lại bình thường ngay khi hết mưa.

2. Lưu ý khi chăm sóc cây bằng hệ thống tưới tự động trong ngày mưa

Trong những ngày mưa, cây trồng sẽ không cần tưới nước thường xuyên như mùa nắng. Nên gia chủ cần lưu ý xử lý thêm hệ thống thoát nước cho các cây trồng ngoài hệ thống tưới tự động. Điều này giúp cây không bị ngập nước sau khi mưa kéo dài sẽ gây úng cây.

Đối với các vườn rau trồng trong khay, gia chủ có thể khoét thêm các lỗ ở đáy khay để cây thoát nước tốt hơn, tránh việc nước đọng lại quá nhiều trong đất.

Để chăm sóc tốt vườn cây của mình, gia chủ cần chú trọng đến từng loại cây và thời tiết để lắp đặt hệ thống tưới tự động và lựa chọn các thiết bị bổ trợ cho phù hợp, giúp cây phát triển tốt và xanh tươi quanh năm.

cham soc vuon cay trong mua mua voi he thong tuoi tu dong 4

Đối với các vườn rau trồng trong khay, gia chủ có thể khoét thêm các lỗ ở đáy khay để cây thoát nước tốt hơn, tránh việc nước đọng lại quá nhiều trong đất.

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon