Cách lựa chọn máy bơm phù hợp cho hệ thống tưới tư động

Hệ thống tưới tư động là một giải pháp tiện lợi và hiệu quả cho việc chăm sóc cây xanh, vườn hoa, vườn rau hay sân vườn. Tuy nhiên, để hệ thống tưới tư động hoạt động tốt, khách hàng cần lựa chọn một máy bơm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Qua bài viết này Omega sẽ giới thiệu đến khách hàng những loại máy bơm có trên thị thường và cách để lựa chọn được máy bơm phù hợp cho hệ thống tưới tự động.

Các loại máy bơm có trên thị trường

Máy bơm điện dành cho hệ thống tưới tự động

Máy bơm điện hiện nay có nhiều loại như : máy bơm chìm (hỏa tiễn), bơm nằm ngang, bơm trục đứng. Tùy vào từng hệ thống tưới tự động cũng như điều kiện thực tế mà khách hàng có thể lựa chọn máy bơm điện phù hợp. Máy bơm điện giúp khách hàng tưới được công suất cao, và tiết kiệm chi phí cho hệ thống tưới tự động trong mỗi lần vận hành. Để chọn máy bơm điện phù hợp, khách hàng cần xác định rõ lưu lượng nước cần tưới cũng như áp suất cần tưới. Tốt nhất nên đến các đơn vị cung cấp thiết bị tưới cây uy tín để được tư vấn một cách hiệu quả nhất.

cach lua chon may bom phu hop cho he thong tuoi tu dong 3

Máy bơm điện giúp khách hàng tưới được công suất cao, và tiết kiệm chi phí cho hệ thống tưới tự động trong mỗi lần vận hành.

Máy bơm xăng dành cho hệ thống tưới tự động

Máy bơm xăng hoặc dầu là loại máy bơm không có thông số kỹ thuật. Loại máy bơm này duy trì lưu lượng và áp suất ổn định, chỉ bị phụ thuộc vào công suất của các động cơ dầu hoặc xăng bên throng máy bơm. Do đó, khi dùng loại máy bơm xăng hoặc dầu, khách hàng cần sử dụng kết hợp với đồng hồ đo lưu lượng và áp suất để đem đến sự hiệu quả cho việc tưới cây hàng ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng máy bơm xăng hoặc dầu khách hàng cũng cần lưu ý về việc chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cho mỗi lần máy bơm hoạt động.

Cách lựa chọn máy bơm phù hợp cho hệ thống tưới tự động

Để lựa chọn máy bơm phù hợp, khách hàng cần lưu ý những ý sau đây:

- Công suất máy bơm: Công suất máy bơm là khả năng cung cấp lượng nước cần thiết cho hệ thống tưới trong một đơn vị thời gian. Công suất máy bơm phụ thuộc vào diện tích, số lượng và loại cây cần tưới, độ cao và khoảng cách của hệ thống ống dẫn nước. Do đó, cần tính toán công suất máy bơm sao cho đủ đáp ứng nhu cầu tưới của cây xanh mà không gây lãng phí nước và điện năng.

- Áp lực máy bơm: Áp lực máy bơm là sức ép của dòng nước được bơm ra từ máy. Áp lực máy bơm ảnh hưởng đến hiệu quả của các thiết bị phun sương, vòi phun hay béc tưới. Bạn cần chọn áp lực máy bơm phù hợp với loại thiết bị tưới mà bạn sử dụng, sao cho không gây hao hụt nước và không làm tổn thương cây xanh.

cach lua chon may bom phu hop cho he thong tuoi tu dong 1

Công suất máy bơm là khả năng cung cấp lượng nước cần thiết cho hệ thống tưới trong một đơn vị thời gian.

- Nguồn nhiên liệu cho máy bơm: Đây là nguồn nhiên liệu cấp cho máy bơm hoạt động. Có thể là điện hoặc nhiên liệu chất đốt như xăng, dầu. Tùy vào nhu cầu sử dụng, và nơi khách hàng sinh sống điện lưới có ổn không để lựa chọn nguồn nhiên liệu phục vụ cho máy bơm phù hợp.

- Chất liệu và thiết kế máy bơm: Chất liệu và thiết kế máy bơm quyết định đến tuổi thọ và hiệu năng của máy. Nên chọn máy bơm có chất liệu chắc chắn, chống ăn mòn, chịu được va đập và nhiệt độ cao. Thiết kế máy bơm cũng cần phù hợp với không gian lắp đặt, dễ dàng vận hành và bảo trì.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng có những lựa chọn phù hợp cho máy bơm của hệ thống tưới tư động. Nếu cần thêm thông tin hoặc tư vấn, hãy liên hệ với Omega qua số hotline hoặc đến showroom để được đội ngũ của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

cach lua chon may bom phu hop cho he thong tuoi tu dong 2

 Chất liệu và thiết kế máy bơm quyết định đến tuổi thọ và hiệu năng của máy. Nên chọn máy bơm có chất liệu chắc chắn, chống ăn mòn, chịu được va đập và nhiệt độ cao.

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon