Bộ hẹn giờ trong hệ thống tưới tự động

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động có thể được xem là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống tưới tự động. Bởi lẽ, muốn một hệ thống tưới cây vận hành một cách tự động hóa thì không thể thiếu bộ hẹn giờ. Vậy bộ hẹn giờ tưới cây tự động là gì và có chức năng ra sao? Omega mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bộ điều khiển hẹn giờ là gì?

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động là thiết bị dùng để thiết lập thời gian tưới nước cho cây. Tùy theo ý muốn của mỗi người, bạn có thể thiết lập thời gian theo thời tiết, khí hậu,…phù hợp với loại cây trồng nhằm đảm bảo cây trong vườn luôn được tưới nước đầy đủ, tươi tốt.

bo hen gio trong he thong tuoi tu dong 3

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động là thiết bị dùng để thiết lập thời gian tưới nước cho cây.

Nguyên lý hoạt động

Lắp bộ hẹn giờ tưới cây tự động sẽ giúp việc chăm sóc khu vườn trở nên thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Bộ hẹn giờ sẽ tự động bật hệ thống để tưới nước cho cây theo thời gian mà bạn đã ấn định sẵn. Khi hết thời gian tưới đã được thiết lập, hệ thống sẽ tự động tắt mà bạn không cần phải làm gì. Cụ thể hơn: Bạn muốn tưới cây vào 9 giờ sáng mỗi ngày, mỗi lần tưới là 2 phút thì đúng 9 giờ sáng mỗi ngày, bộ hẹn giờ sẽ bật hệ thống để cung cấp nước cho cây với khoảng thời gian tưới là 2 phút. Hết 2 phút kể từ thời gian bật hệ thống, chính xác là 6 giờ 02 phút thì hệ thống sẽ tự động tắt.

bo hen gio trong he thong tuoi tu dong 1

Lắp bộ hẹn giờ tưới cây tự động sẽ giúp việc chăm sóc khu vườn trở nên thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Thành phần cấu tạo của bộ hẹn giờ

Thông thường, bộ hẹn giờ sẽ có các cấu tạo chính sau:

Nguồn điện: các bộ hẹn giờ của Omega cung cấp thường được sử dụng pin, có thể là pin vuông 9V hay pin 1.5V nên sẽ an toàn tuyệt đối trong môi trường ẩm ướt.

Vỏ hộp: các sản phẩm bộ hẹn giờ tưới cây tự động được làm từ nhựa ABS cao cấp nên có tuổi thọ cao, tùy theo chủng loại hẹn giờ mà có loại sẽ có nắp bật và không có nắp bật.

Màn hình: là nơi hiển thị các thông số, chương trình của bộ hẹn giờ tưới cây tự động, màn hình còn có hiển thị báo khi nào pin yếu, để bạn có thể dễ dàng nhận biết và thay pin, tránh làm gián đoạn chương trình tưới đã được thiết lập.

Nhút nhấn: có các nút chức năng nổi khác nhau dùng để cài đặt chương trình tưới.

Cổng tưới: Là các ngõ đầu ra của thiết bị, dùng để nối thiết bị với ống nước để cung cấp nước cho toàn hệ thống.

bo hen gio trong he thong tuoi tu dong

Nguồn điện: các bộ hẹn giờ của Omega cung cấp thường được sử dụng pin, có thể là pin vuông 9V hay pin 1.5V nên sẽ an toàn tuyệt đối trong môi trường ẩm ướt.

Ưu điểm của bộ hẹn giờ tưới cây tự động

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động hoạt động ổn định và chính xác

Bộ hẹn giờ sẽ bật/tắt hệ thống vào đúng thời gian mà bạn đã thiết lập trước đó. Bạn sẽ tiết kiệm lên đến 80% thời gian tưới nước cho cây mỗi ngày.

Omega là công ty chuyên phân phối, nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm từ các thương hiệu lớn như Galcon, Orbit,… nên bạn an tâm sẽ không bị tình trạng “tiền mất tật mang” mà còn sở hữu cho mình thiết bị được đảm bảo về chất lượng, có độ bền cao.

Bạn có thể cài đặt được nhiều lần tưới nước trong ngày

Hầu hết các thiết bị hẹn giờ tưới cây tự động đều có thể cài đặt được nhiều lần tưới/ngày.  Bạn có thể dễ dàng cài đặt thời gian tưới theo ý muốn của bản thân. Tuy nhiên, bạn nên xem xét loại cây mà cài đặt thời lượng tưới cho phù hợp, tránh gây dư thừa nước gây ngập úng rễ cây.

Bộ hẹn giờ tự động lặp lại chu kì tưới mỗi ngày

Sau khi đã được cài chương trình tưới, theo đúng chu kì tưới bạn đã lập, bộ hẹn giờ sẽ tự lặp lại mà bạn không cần phải mất thời gian cài đặt lại. Việc sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức cho bạn.

Trên đây là những thông tin về bộ hẹn giờ tưới cây tự động. Omega hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay Omega để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

bo hen gio trong he thong tuoi tu dong 2

Sau khi đã được cài chương trình tưới, theo đúng chu kì tưới bạn đã lập, bộ hẹn giờ sẽ tự lặp lại mà bạn không cần phải mất thời gian cài đặt lại. 

Bộ hẹn giờ 1 ngõ 94791

bo hen gio 1 khu vuc co bluetooth 94791 200x210pxl

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon