Những cách thiết kế vườn rau sạch cho ngôi nhà của bạn

 Hiện nay, trồng rau sạch tại nhà đang là xu hướng mới của các thành phố, do lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu trong nguồn rau sạch được bán ngoài thị trường.

Để có thể trồng, chăm sóc và thu hoạch rau đúng cách thì bạn cũng cần nắm bắt các thông tin kỹ thuật để vườn rau của mình được phát triển tốt nhất. Trong quá trình trồng có rất nhiều phát sinh như gieo hạt không lên, tưới nước không đúng cách làm rau bị úng, rau không phát triển,…dễ làm bạn lúng túng và nản chí.

Với kết cấu diện tích nhà ở hạn chế về không gian, Omega giới thiệu 3 loại vườn rau được thiết kế và được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

1. Trên sân thượng

Những gia đình sở hữu nhà riêng thì sân thượng có thể được tận dụng để thiết kế vườn rau sạch kết hợp với nhiều loại cây trồng trong vườn. Tuy nhiên, trên sân thượng ánh nắng chiếu vào mỗi ngày là rất lớn, để vườn rau và cây cối phát triển tốt nhất thì bạn nên sử dụng màn che, sử dụng đất trồng tơi xốp, và đặc biệt là nên lắp đặt hệ thống tưới cây tự động để chăm sóc cho vườn của gia đình.

vuon rau san thuong

Vườn rau trên sân thượng 

2. Ban công

Căn hộ hoặc chung cư thì lại không có sân thượng để dùng cho việc trồng rau và cây xanh, tuy nhiên có thể tận dụng ban công để làm một sân vườn nho nhỏ cho gia đình mình. Bạn có thể lựa chọn và thiết kế vườn rau sạch với diện tích ban công hiện có.

Thông thường thì ban công khá nhỏ, bạn nên tính toán trồng đan xen các loại rau và cây dây leo (mướp, bầu, bí,…), phía dưới thì trồng những loại rau thân thấp thường dùng để ăn hằng ngày để tận dụng hết không gian.

vuon rau tren san thuong 3

Vườn rau ngoài ban công

3. Vườn đứng

Ngoài 2 cách tận dụng không gian có sẵn của nhà thì vườn rau sạch theo kiểu tường đứng có thể sử dụng cho nhiều gia đình, bên cạnh đó cũng tiết kiệm được diện tích mà số lượng rau được trồng lại là nhiều nhất.

Tuy nhiên, loại vườn rau dạng tường đứng này thì bạn phải nhờ đến dịch vụ thiết kế và lắp đặt, vườn rau kiểu này đó đã tích hợp sẵn hệ thống tưới tự động và các phương pháp chăm sóc cây trồng khác.

vuon rau tren san thuong 4

Vườn rau dạng tường đứng

 

Điểm mạnh của vườn rau dạng này là bạn có thể tận dụng những bức tường trong chính ngôi nhà của mình để trồng rau hoặc những loại cây ngắn ngày như dâu, hoa,…

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp