Hệ thống tưới cây tự động biệt thự Sala

Khoảng sân vườn lớn luôn là niềm yêu thích của rất nhiều người, nhưng để chăm sóc hết tất cả cây khá vất vả và mất nhiều thời gian. Hệ thống tưới cây tự động giúp tiết kiệm thời gian và công sức tưới mỗi ngày.

I. Khảo sát công trình

Được biết diện tích khu vườn của toàn biệt thự Sala rất lớn, Omega đã tiến hành khảo sát trước khi thi công để bố trí lên bản vẽ kỹ thuật toàn bộ hệ thống tưới cây tự động.

biet thu sala

Toàn cảnh biệt thự Sala trước khi lắp đặt hệ thống tưới cây tự động

Cây trồng được sắp xếp bao xung quanh ngôi nhà gồm nhiều loại khác nhau, nhu cầu cấp nước cũng khác biệt, yêu cầu của chủ nhân ngôi nhà là phải đảm bảo cây được chăm sóc đầy đủ nước tưới nên việc lựa chọn thiết bị và béc tưới cực kì quan trọng.

II. Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động

Chủ nhân của biệt thự thường xuyên đi công tác xa nhà, du lịch nhiều ngày nên thời gian của chăm sóc tưới nước cho khu vườn hầu như là không thể. Hệ thống tưới cây tự động sẽ giải quyết hết tất cả vướng mắt mà mọi người gặp phải khi tưới nước cho khu vườn.

Bộ hẹn giờ 2 ngõ ra 58910 dùng pin 1.5V (Orbit –U.K) sẽ tự động bật hệ thống tưới của khu vườn mỗi khi đến giờ, sau đó sẽ dừng hoạt động khi kết thúc thời gian tưới đã cài đặt. Bộ hẹn giờ hoạt động theo vòng lặp 6 tiếng sẽ tự động mở hệ thống, do khu vườn có nhiều loại cây trồng nên chia thành nhiều khu vực tưới khác nhau, ngõ ra 1 hoạt động xong sẽ tự chuyển qua ngõ ra 2 vị trí tưới cho những cây trồng khác.

biet thu sala 1

Bộ hẹn giờ 2 ngõ 58910 được dùng cho hệ thống

Cách sắp xếp béc tưới trong hệ thống tưới cây tự động như sau:

Ống nhỏ giọt với lưu lượng 3.4L/H được bố trí bao xung quanh khuôn viên của vườn và dùng cho các loại cây dưới đây:

Bồn trồng tre, và cây tre đằng ngà được trồng làm hàng rào xanh cho biệt thự, cần nhiều ánh sáng thì cây sẽ đep, thân vàng hơn.

Cây phát tài núi sử dụng để làm bóng mát cho khuôn viên vườn, tốc độ sinh trường nhanh, tuy nhiên nhu cầu cấp nước lại cần thấp, đây cũng là một cây ưa ánh sáng.

biet thu sala 2

Ống tưới nhỏ giọt được sử dụng xung quanh khuôn viên khu vườn

Béc tưới phun xòe Spectrum (Antelco – Australia) lượng nước tưới lớn đến 64L/H được sử dụng để tưới cho:

Cây đào tiên có thể chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt, tuy nhiên nếu thiếu nước thì cây không cho ra quả đều và đẹp, vì thế việc cấp nước mỗi ngày cho cây là điều cần thiết.

biet thu sala 4

Béc tưới Spectrum được dùng cho những cây cần nhiều nước tưới mỗi ngày

Cây khế ưa độ ẩm nên cần cấp nước thường xuyên, lượng nước phải đủ nhiều có cây sinh trưởng, phát triển ra hoa kết trái.

Sự kết hợp giữa béc tưới nhỏ giọt Shrubbler và béc tưới phun mưa Fan 180 để tưới cho cây tùng bách tán, một loại cây lớn, rẽ bám chặt vào đất nên vừa cấp nước cho rễ vừa làm mát cho cây.

biet thu sala 5

Khuôn viên sân vườn biệt thự Sala

Những cây bụi cỏ, cây hoa nhỏ được trồng sát vách tường nên béc tưới Fan góc 180 và 90 độ được bố trí từ ngoài hướng vào tường để cây nhận được nước mà không làm ướt lối đi xung quanh khuôn viên khu vườn.

biet thu sala 6

Cây xanh được trồng xung quanh, bên cạnh đó là hồ cá 

 

Hệ thống tưới lớn cho nhiều loại cây nên sử dụng 2 bộ hẹn giờ 58910 để tưới cho 4 khu vực khác nhau, đi kèm với đó là phụ kiện đồng bộ, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

III. Hoàn tất hệ thống

Hoàn tất việc lắp đặt hệ thống sẽ có những lưu ý nhỏ và đơn giản dành cho chủ nhân ngôi nhà để việc vận hành diễn ra tốt hơn.

Tư vấn và lắp đặt hệ thống tưới cây tự động, liên hệ ngay với OMEGA:

Showroom: 07 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: 0989.107.253

Email: info@omegaelectric.vn

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp