Điểm đặc biệt của béc tưới phun sương dùng để tưới cây

Nhiều người nhầm tưởng rằng tất cả béc tưới phun sương đều giống nhau, nhưng đó là quan điểm sai lầm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách nhìn rõ hơn khi lựa chọn béc tưới phun sương.

I. Giới thiệu về béc tưới phun sương

Béc tưới phun sương được nói đến trong bài viết này được xuất xứ từ Israel, có tên gọi là Green Mist, loại béc chuyên dụng để tưới cây. Béc tưới có khả năng tạo ra những hạt nước nhỏ min, màn nước xòe đều 360 độ.

Béc tưới Green Mist tạo ra hạt sương dày 65 micron, lưu lượng từ 30-40LPH tại áp lực nước là 1bar (1bar=10m cột nước so với khu vực tưới) với bán kính phun là 0.6m.

II. Ưu điểm và han chế

1. Ưu điểm

Béc tưới được thiết kế có chức năng chống nhiễu giọt, tức là khi hệ thống tưới ngừng hoạt động, béc tưới cũng được ngắt nước và lượng nước trữ trong đường ống sẽ được béc tưới ngăn lại, không cho nhiễu từng giọt nước xuống. Đồng thời thiết bị này còn giúp cho các béc hoạt động cùng lúc với nhau khi bật hệ thống, rất phù hợp cho các vườn ươm có qui trình tưới nghiêm ngặt, và các loại cây có giá trị cao.

Hạt nước đủ lớn để cấp nước cho cây và không bị ảnh hưởng bởi gió như các béc phun sương thông thường hay dùng ở quán cà phê. Nhưng cũng đủ nhỏ để không ảnh hưởng đến các loại cây mỏng manh như lan, rau cây mầm, vườn ươm.

Cách lắp đặt đơn giản, béc tưới Green Mist cấu tạo dạng treo, có sẵn chốt 4mm, dây dẫn dài 30cm vào phần đầu béc tưới vì vậy chỉ cần kết nối với liên kết 4mm đục trên ống chính.

Do miệng phun lớn hơn nên không dễ nghẹt như các béc phun quán cà phê, có cấu tạo dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Sử dụng hoàn toàn bằng nhựa cao cấp nên chịu được nắng và không bị rỉ sét như các béc bằng đồng.

Béc tưới có vật đối trọng, giúp giữ hướng xuống dưới , tập trung vào cây trồng.

Không giống những béc phun sương thông thường, Green Mist không có lớp ron kín nước, mà được thiết kế ôm sát, với loại vật liệu chống mài mòn. Do đó không bị lão hóa ron cao su như các béc khác hay gặp phải.

Chính nhờ chất lượng của vật liệu mà Green Mist chịu được áp lực nước cao, mà áp lực cao lại là yếu tố quan trọng giúp các béc phun sương tán được hạt nhỏ min và phân bố nước trong phạm vi rộng hơn.

bec tuoi phun suong Green Mist 2

Cấu tạo của đầu tưới phun sương Green Mist 

2. Hạn chế

Béc tưới Green Mist cần áp lực nước lớn nên phải sử dụng bơm tăng áp trong hệ thống phun sương với số lượng đầu phun lớn.

Béc tưới không thể điều chỉnh được bán kính phun.

III. Ứng dụng

Béc tưới phun sương thích hợp để tưới hoa lan, tưới rau, vườn ươm,… hạt nước đều, mịn không gây dập hoa, rau lá. Đối với vườn ươm thì những cây con đang trong quá trình phát triển thì còn yếu, nếu tưới bằng cách thủ công hoặc phun mưa thì cây dễ bị tổn thương. Béc tưới phun sương sẽ mang lại hiệu quả cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, bên cạnh đó cũng làm mát không khí của khu vườn và cung cấp độ ẩm.

bec tuoi phun suong Green Mist 1

 Cách bố trí béc tưới phun sương

IV. Lưu ý

Lắp đặt béc tưới theo bán kính phun.

Sử dụng nước sạch cho hệ thống tưới phun sương, gắn lọc để hạn chế cặn bẫn trong đường ống làm tắc nghẽn béc tưới.

Dựa vào thông số kỹ thuật của béc tưới tính toán áp lực nước và chọn bơm cho chính xác, hoặc điều chỉnh số lượng béc tưới phù hợp với áp lực nước tại khu vực tưới.

Thường xuyên kiểm tra béc tưới để tiến hành vệ sinh kịp thời tránh tắc nghẽn.

bec tuoi phun suong Green Mist

Béc tưới phun sương Green Mist - Xuất xứ: Israel

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp